MENU

Investment Business

บีซีจี เข้าร่วมลงทุนในกิจการที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับดิจิทัลอินฟราสตรัคเจอร์และโซลูชั่น เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่บริษัททั้งในตลาดเอกชนและราชการ การเข้าร่วมลงทุนกับเครือข่ายธุรกิจพันธมิตร อาทิ 

บริษัท โนเวชั่น จำกัด, บริษัท เน็กซ์เทค เอเชีย จำกัด, บริษัท ชินาทรัพย์ จำกัด, และบริษัท ไอโอธิงส์ จำกัด

BUILKONE

Elevated Construction

and real estate industry

with digital transformation.

Along with software that enhances your work performance, and identify business profit by data analysis system.

IoThings

บริษัท ไอโอธิงส์ จำกัด (loThings Company Limited)

เป็นบริษัทในกลุ่มเบญจจินดา (Benchachinda) ที่ให้บริการครบวงจรทางด้านเทคโนโลยีมากว่า 60 ปี บริษัทของเรา “IoThings” เป็นคำที่ย่อมาจากคำว่า ‘Internet of Things” หมายถึงการเชื่อมอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าหากัน เพื่อให้คุณได้สัมผัสความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Internet of Things (IoT) ครบทุกรูปแบบ ให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การให้คำปรึกษา, จำหน่าย, ติดตั้งและดูแลหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็น บ้าน, คอนโดมิเนียม, ออฟฟิศ, โรงแรมรวมไปถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ เราอยากช่วยให้คนไทยใช้ชีวิตได้อย่าง ‘Smart’ มากขึ้น และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี IoT ที่จะทำให้ชีวิตประจำวันทุกคนง่ายและสะดวกขึ้นได้ในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด สอดคล้องกับรูปแบบวิถีชีวิตในอนาคต

Creative Ventures

Setting a new standard for method-driven venture capital.

We identify and invest in critical global-scale challenges, and fund the companies with deployable solutions that address these problems.

Finnomena

“FINNOMENA” เกิดมาจากคำว่า FINANCE (การเงินการลงทุน) + PHENOMENA (ปรากฏการณ์)

ความตั้งใจของเราในการก่อตั้ง FINNOMENA คือ เราอยากให้พื้นที่แห่งนี้เป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ ในการสร้าง ส่งเสริม และให้ความรู้ด้านการเงินการลงทุน โดยมีเหล่ากูรูในแวดวงการเงินและการลงทุนเข้ามาแลกเปลี่ยน แชร์ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ผ่านทั้งช่องทาง online และสื่อต่างๆอย่างต่อเนื่อง

ด้วยประสบการณ์ในตลาดเงินตลาดทุน ซึ่งผ่านร้อนผ่านหนาว และมีความเข้าใจในกลไกการออมและการลงทุน ในแต่ละเส้นทางของแต่ละกูรู FINNOMENA เชื่อว่า หากเรานำจุดแข็งของแต่ละคนมารวมกัน จะสามารถสร้างฐานความรู้ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพที่ครบเครื่องสำหรับนักลงทุน จะเป็นประโยชน์กับนักลงทุนในวงกว้าง พร้อมด้วยความ “เป็นกลาง” ที่เราไม่สังกัดค่ายใดค่ายหนึ่ง ทำให้ FINNOMENA มีความพร้อมในเรื่องของการจัดสัดส่วนที่ไม่อิงกับใคร เพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่นักลงทุน

FINNOMENA ในวันนี้นับเป็นก้าวแรกเล็ก ๆ ของพวกเรา โดยเรายังคงมีแผนงานที่จะพัฒนาการให้บริการด้วยใจเป็นกลาง เพื่อให้สอดรับกับพันธกิจ และมุ่งไปกับ Mega Trend ของอุตสาหกรรมการเงินในเรื่อง FinTech ซึ่งหมายถึงการที่เทคโนโลยี (Tech) จะเข้ามามีบทบาทต่อภาคการเงิน (Fin) ในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ทั้งนี้ เพื่อปลดล็อค “ศักยภาพ” ในฐานะนักลงทุน ให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวคุณเองไปได้ 

ในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าถึง FINNOMENA กว่า 90 ล้านครั้ง มีผู้ติดตามบนสื่อออนไลน์รวมกันกว่า 1.2 ล้านคน และมีสมาชิกกว่า 400,000 คน

ส่งผลให้ FINNOMENA ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ของบริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนในประเทศไทย คิดเป็นเม็ดเงินที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนกว่า 30,000 ล้านบาท (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564)

          –    เป็นกลาง ไร้สังกัดค่าย เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุด สู่การ Unlock Your Investment Potential     –

NEXTECH ASIA CO.,LTD.

Nextech Asia Company, is the leading information technology consulting, services, and business process outsourcing organization. It envisioned and instigated the adoption of the flexible business practices, to operate efficiently and produce more value.

We provide end-to-end ICT support ranging from designing and implementing complete ICT systems, including international networks, to operating, monitoring, and maintaining them. We save customers operating the time and trouble of implementing and diverse business customs.

for more Information http://www.nextech-asia.com/nta-aboutus/

SeaX

SeaX Ventures กองทุนสตาร์ทอัพภายใต้ความร่วมมือกับ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร ลงทุนในสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้นและระยะเติบโตที่มี Deep Technology ใน 6 ด้าน ได้แก่ Blockchain, Foodtech, Biotech & Life Science, Artificial Intelligence, Robotics และ IoT & Hardware ที่มีแนวโน้มในการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคตทั้งในอาเซียนและซิลิคอนวัลเล่ย์ อาศัยเครือข่ายของ RISE ที่มีอยู่กับ Incubator และ Accelerator ทั่วโลก รวมไปถึงการเข้าถึงฐานข้อมูลของ Founder ที่จบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ Harvard, MIT หรือ Stanford ทำให้สามารถเลือกเฟ้นสตาร์ทอัพที่ไม่เพียงแต่จะสร้างผลตอบแทนในระยะยาว แต่ยังสามารถช่วยเร่งสปีดการทรานส์ฟอร์มองค์กรในระยะสั้นได้เป็นอย่างดี 

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ SeaX Ventures เพิ่มเติมได้ที่ https://www.riseaccel.com/venture